Logo
banner 3-2-2

Xu hướng nhà ở năm 2020

Cuộc sống hiện đại, phát triển, nhà không chỉ là nơi chống mưa chống nắng mà còn là nơi chúng ta thỏa sức sáng tạo, thỏa sức đam mê theo cách riêng của mỗi người.

Những xu hướng về thiết kế nhà ở không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của mỗi gia đình. Dưới đây là 5 xu hướng cho năm 2020 bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình.

Xu hướng về ánh sáng

Không ánh sáng nào chân thực hơn ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở những năm gần đây, ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa. Nhà sẽ được thiết kế với các không gian mở để tận dụng ánh sáng nhiều hơn.

Hệ thống chiếu sáng chính trong nhà chắc chắn là đèn led. Bởi ánh sáng của đèn led gần giống như tự nhiên, mang lại cảm giác tươi mới, hiện đại.

Với mỗi không gian khác nhau thì việc sử dụng và bố trí đèn led khác nhau. Thông thường trong gia đình sẽ sử dụng một số loại đèn led như: tuýp led, downlight, ốp trần…

Xu hướng về vật liệu

Các vật liệu xây dựng hướng tới vật liệu thân thiện với môi trường, bền đẹp, cách nhiệt, cách âm tốt. Các vật liệu này có mẫu mã phong phú, tạo không gian sang trọng và ấm cúng. Một số vật liệu như gạch ốp ceramic, thạch cao, tấm lợp, kính…đều có công nghệ sản xuất hiện đại để mang lại những tính năng vượt trội.

Xu hướng không gian

Việc thiết kế không gian không còn bó hẹp trong khuôn khổ chức năng mà được tự do sáng tạo theo sở thích, phong cách của chủ nhà. Nó được thiết kế phá cách để mang lại sự thoải mái cho chủ nhà.  Không gian xanh được ưu tiên sử dụng, mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành và thư thái. Sẽ không khó để bắt gặp các gia đình thiết kế  giếng trời, sân vườn, ban công để mang lại không gian mát mẻ.

Xu hướng sử dụng nội thất

Xu hướng mới nhất là đồ nội thất đa di năng. Nó được thiết kế thông minh để có thể sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau. Một chiếc giường sẽ biến thành 1 tủ đựng quần áo hoặc một ghế sofa để ngồi. Hay  một giá sách cũng dễ dàng trở thành một bàn ăn.

Đồ gỗ công nghiệp và nhựa được sử dụng nhiều hơn vì mẫu mã, màu sắc đa dạng và chi phí rẻ hơn. Với công nghệ hiện đại thì gỗ công nghiệp và nhựa có độ bền cao hơn.

 

Các tin liên quan

Zalo