Logo
banner 3-2-2

Doanh nhân trẻ với khát vọng lớn- Phỏng vấn Tổng Giám Đốc

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Phan Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Phát là phong cách năng động, quyết đoán và đặc biệt một đôi mắt “biết cười”.

Trò chuyện với giám đốc trẻ sinh năm 1984 này mới biết đằng sau nụ cười, đằng sau những thành công là biết bao mồ hôi, nước mắt, trí lực, sức lực của một chàng trai đi lên từ hai bàn tay trắng, trải qua bao thăng trầm để tạo nên thương hiệu “Đại Phát” như ngày nay.

Với Phan Tiến Dũng, thành công trong kinh doanh không chỉ có chăm chỉ, cần cù mà phải nhanh nhạy, quyết đoán, biết nắm bắt thời cơ và phải có khát vọng để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển đi lên.

Câu chuyện lập nghiệp của Phan Tiến Dũng bắt đầu từ năm 2003, khi cùng người anh trai Phan Văn Liêm quyết định mua thiết bị đồ điện từ các đại lý lớn đi giao mối cho khách hàng nhỏ lẻ để lấy công làm lãi.

Cũng từ đây niềm đam mê với các thiết bị điện tử được nhen nhóm dần trong chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua đói nghèo. Dũng đã quyết định thi vào khoa điện tử, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội để có điều kiện hơn theo đuổi ước mơ thành lập công ty riêng cho mình.

Với khát vọng lớn, qua khảo sát thị trường, Dũng nhận thấy tiềm năng phát triển của mặt hàng đèn tiết kiệm điện compact nên đã mạnh dạn đăng ký làm đại lý cho Tập đoàn Yankon về sản phẩm chiếu sáng.

Vừa làm vừa rút kinh nghiệm qua những va vấp thương trường, khát vọng thành lập công ty riêng của 2 anh em Liêm và Dũng đã thành hiện thực khi Công ty TNHH Đại Phát ra đời vào ngày 27/8/2007.

Năm 2008, Công ty là đại lý độc quyền  cho Yankon tại các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa.

Năm 2012, Công ty chính thức trở thành đại lý phân phối độc quyền các sản phẩm chiếu sáng của tập đoàn này trên toàn quốc.

Khi nghe Phan Tiến Dũng chia sẻ về phương châm hoạt động của Công ty, tôi khá ngạc nhiên bởi tư duy sâu sắc cũng như tầm nhìn xa của doanh nhân trẻ này, đó là: Trách nhiệm với xã hội, trung thực; am hiểu thị trường thông qua hoạt động kinh doanh.

Trong 2 năm gần đây nắm bắt xu thế thị trường, Đại Phát đã từng bước mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Năm 2014, Đại Phát đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư văn phòng và nhà xưởng 20.000m2 tại Khu công nghiệp Phúc Sơn để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng LED theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của tỉnh Ninh Bình.

Năm 2015, Công ty cũng đã tiếp nhận dây chuyền chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Yankon để sản xuất ở Việt Nam. Hiện tại nhà máy Luxxx tại khu công nghiệp Vĩnh Niệm (Hải Phòng) của Đại Phát với quy mô 10.000m2 cũng đã và đang vận hành với các dòng sản phẩm đèn compact mang nhãn hiệu Maxwin và Yankon.

Bên cạnh đó tại Ninh Bình, Công ty là nhà phân phối sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và thế giới như: Vật tư ngành điện: Trần Phú, Schneider, Panasonic, LS, Philips…; Thiết bị nội thất: Ariston, Inax, Kova, Kansai, Olympic…Vật tư ngành nước: Sino, Bình Minh, Tiền Phong…; Điện gia dụng và điện lạnh: Daikin, Panasonic, Toshiba, Sunhouse, Bluestone…

Cùng với nhà máy sản xuất, 100 đại lý phân phối lớn trên toàn quốc, 3 chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, với định hướng chiến lược là mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường, Đại Phát đã và đang tiến hành hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao và xây dựng hệ thống phân phối chuyên nghiệp, vươn tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất phân phối thiết bị điện hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới.

Tin rằng với nghị lực, niềm đam mê và quyết tâm, khát vọng của doanh nhân trẻ này sẽ thành hiện thực trong tương lai không xa.

Bài, ảnh: Khánh Hà

http://baoninhbinh.org.vn/doanh-nhan-tre-voi-khat-vong-lon-2016100508404161p2c20.htm

 

Các tin liên quan

Zalo