Logo
banner 3-2-2

Nên sử dụng quạt điều hòa hay điều hòa?

Trong những ngày nắng nóng thì điều hòa và quạt làm mát là giải pháp tối ưu được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn không biết nên sử dụng loại nào. Hãy cùng chúng tôi phân tích cơ chế hoạt động và tác dụng của từng loại để có thể  lựa chọn được loại phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng.

Về cơ chế hoạt động

Điều hòa bao gồm dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt trong phòng để môi chất lạnh mang ra bên ngoài. Dàn lạnh điều hòa có các ống đồng chạy song song và được bọc bởi dàn lá nhôm tản nhiệt.

Dàn nóng làm nhiệm vụ xả nhiệt ra ngoài môi trường khi môi chất lạnh đã hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh và di chuyển đến dàn nóng.

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên cơ chế  hút không khí nóng từ bên ngoài phòng vào máy và đưa qua tấm làm mát. Đồng thời hệ thống bơm nước dẫn nước từ bình chứa nước lên tấm làm mát Cooling Pad.

Tấm làm mát với độ ẩm cao nhanh chóng hấp thụ nhiệt của luồng khí nóng này, giúp giảm nhiệt luồng khí từ 3 – 7 độ C và tối đa tới 15 độ C, tạo ra luồng khí mát lạnh.

Vì vậy sử dụng quạt điều hòa sẽ không bị khô như sử dụng điều hòa.

Về tiếng ồn

Điều hòa có dàn nóng hoạt động tạo ra tiếng ồn nhưng thường lắp ở bên ngoài nên không ảnh hưởng đến trong phòng. Trong khi quạt điều hòa tạo ra tiếng ồn hơn. Với những người cần yên tĩnh thì không nên dùng quạt điều hòa.

 Về không gian làm mát

Không gian làm mát của quạt điều hòa đa dạng hơn điều hòa. Trong khi điều hòa được sử dụng trong các không gian kín thì quạt điều hòa lại thích hợp cho các không gian mở. Tính ứng dụng cũng rộng rãi hơn như dùng cho cửa hàng, quán ăn, caffe, hội họp ngoài trời…

Giá cả

Tùy từng công suất, chức năng mà quạt điều hòa và điều hòa có giá thành khác nhau. Tuy nhiên quạt điều hòa có giá thành phong phú hơn. Từ khoảng 1 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc quạt điều hòa cho mình. Trong khi bạn phải bỏ ra khoảng 4 triệu mới có thể mua được điều hòa.

Dựa vào những yếu tố trên và nhu cầu mục đích sử dụng các bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm làm mát phù hợp. Để được tư vấn chuyên sâu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969 806 886

Các tin liên quan

Zalo