Logo
banner 3-2-2

Giải pháp chống ẩm mốc cho tường nhà

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Vào mùa xuân, mưa phùn gió bấc hoặc mùa hè mưa bão làm tường nhà luôn bị ẩm mốc, ố vàng. Ngoài nguyên nhân thời tiết còn do kỹ thuật xây nhà, chống thấm chưa được tốt nên tình trạng nhà bị xuống cấp nhanh chóng.

Dưới đây là một số giải pháp chống thấm cho tường nhà có thể hữu ích cho gia đình bạn.

Dùng giấy dán tường chống thấm

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại giấy dán tường được quảng cáo có khả năng chống thấm.  Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế trước mắt.  Sử dụng một thời gian ngắn giấy cũng bị ố vàng, phai màu và rách. Hơn nữa, chi phí đầu tư để dán khắp nhà cũng không hề rẻ.

Ốp gạch, ốp gỗ, nhựa

Đây là biện pháp mà nhiều gia đình sử dụng để chống thấm tường. Mặc dù có thể chống thấm nhưng trời nồm các vật liệu này lại hay đổ mồ hôi, nhất là gạch hoa. Mặc dù có thể lau khô nhanh chóng nhưng tạo cảm giác ẩm thấp khó chịu.

Sử dụng sơn chống ẩm mốc

Ngày nay, công nghệ sơn hiện đại hơn, có khả năng chống thấm và nấm mốc hiệu quả. Tuy nhiên, khi thi công phải đảm bảo các bước kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả. Để phát huy được tác dụng của sơn, phải chọn sơn lót phù hợp. Quy trình cơ bản khi sơn là phải xử lý bề mặt tường thật kỹ, tường khô từ 20 ngày trở lên trong điều kiện thời tiết bình thường. Sơn lót phải chọn loại sơn chuyên dụng, kèm 1 lớp sơn phủ và 2 lớp sơn phủ màu để hoàn thiện.

Một số loại sơn chống thấm top đầu Việt Nam được tin dùng như:  Viglacera, Kova, Tuylips, Dulux, Nippon…

Đại Phát tự hào là Nhà phân phối chính thức của các hãng sơn nổi tiếng: Viglacea, Tuylips, Kova…với các loại sơn đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu cho các công trình, dự án, nhà ở.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.

 

Các tin liên quan

Zalo