Logo
banner 3-2-2

Chọn màu sơn theo phong thủy

Cuộc sống trở nên sống động hơn nhờ có màu sắc. Mỗi sắc màu mang lại cho con người những cảm xúc khác nhau.  Ngoài ra trong thế giới tâm linh, màu sắc còn thể hiện sự may rủi cho vận mệnh của mỗi người. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà thường được gia chủ lựa chọn kỹ càng. Dưới đây là một số tham khảo đã được chúng tôi đúc kết lại. Dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành để có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Mệnh Kim

Màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Kim là màu trắng, bạc, ghi. Điểm nhấn để mang lại sự sung túc, phú quý là sự kết hợp của màu vàng, màu nâu trong trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Một số màu nên tránh để không ảnh hưởng tới tiền tài của gia chủ là màu đỏ, hồng, tím, da cam.

Mệnh Mộc

Bản mệnh của mệnh Mộc là màu xanh lục. Vì vậy đây là màu mà gia chủ nên sử dụng.  Tuy nhiên có thể lựa chọn các màu đại diện của mệnh Thủy. Màu xanh là màu phổ biến nên sử dụng cho mọi không gian đều phù hợp. Gia chủ mệnh Mộc nên tránh các màu ánh kim vì đây là màu tương khắc.

Mệnh Thủy

Màu xanh dương, đen rất phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Nhưng chúng ta thấy thì màu đen không  phải là lựa chọn tốt nhất đối với nhiều gia đình. Vì vậy màu xanh dương và các màu tương tự được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra, màu trắng hoặc ánh kim cũng phù hợp cho bạn vì nó đại diện cho mệnh Thủy ( Thủy sinh Kim). Màu tương khắc với gia chủ mệnh Thủy là màu nâu đất, màu vàng. Không nên sử dụng các màu này vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của cả gia đình.

Mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết thì màu đỏ, tím, da cam là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên đối với màu sơn nhà thì nó cũng không phải là lựa chọn hàng đầu. Vì những màu này là gam màu nóng nên hay tác động đến tâm lý của người nhìn, gây cảm giác bức bí, dễ nổi nóng. Một giải pháp thay thế là gia chủ nên sử dụng phối hợp màu sắc hoặc chọn theo màu bản mệnh của mệnh Mộc. Vì mệnh Mộc là mệnh tương sinh của mệnh Hỏa. Màu xanh lá sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, thư giãn. Màu nên tránh là màu đen, xanh nước biển.

Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu vàng và màu nâu đất. Vì vậy có thể sử dụng làm tông màu chính hoặc kết hợp với màu tương sinh như đỏ, hồng, tím để lựa chọn cho ngôi nhà của mình.  Tuy nhiên, cũng như chúng tôi đã phân tích các màu nóng dễ tác động đến tâm lý con người nên các bạn có thể lựa chọn tông màu nhạt hơn hoặc kết hợp với các gam màu sáng giúp không gian thoáng đãng và mang lại cảm giác thoải mái. Mộc khắc Thổ nên các bạn chú ý không nên sử dụng màu bản mệnh của mệnh Mộc:  màu xanh lục.

Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ mang lại sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

 

Các tin liên quan

Zalo