Logo
banner 3-2-2

6 Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Cuộc sống hiện đại cũng kéo theo nhiều hệ lụy như: ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì thế, máy lọc nước được xem là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống của các gia đình nhằm tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay máy lọc nước trên thị trường có rất nhiều loại nhưng việc sử dụng máy lọc nước như thế nào để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của máy lọc thì không phải ai cũng biết. Vì thế chúng tôi đưa ra cho khách hàng 6 lưu ý khi sử dụng máy lọc nước:

1.Thay lõi lọc nước định kỳ

Theo các nhà sản xuất máy lọc nước khuyến cáo khi sử dụng máy lọc nước cần phải chú ý thay lõi lọc thường xuyên. Tùy theo từng lõi lọc mà định kỳ thay sẽ khác nhau. Ví dụ lõi số 1 thay sau khi sử dụng 3-6 tháng tương đương với việc lọc khoảng 18.000 lít nước.
Việc thay lõi lọc rất quan trọng, nếu không thay thì chức năng của máy lọc sẽ bị phản tác dụng. Bởi các lõi lọc sau thời gian sử dụng sẽ bị bám cặn và tích tụ vi khuẩn. Nếu không được thay thế bằng lõi lọc mới thì vi khuẩn sẽ theo nước ra ngoài, gây nguy hại tới sức khỏe người dùng.
Tùy từng thương hiệu khác nhau mà thời gian thay lõi sẽ khác nhau. Bạn nên đọc kỹ khuyến cáo thời gian thay lõi lọc của máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng hoặc gọi điện lên tổng đài của nhà sản xuất để được tư vấn kỹ lưỡng.

2.Không được lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng.

Các máy lọc nước đều có ống dẫn nước được làm từ nhựa và cao su. Nó không phải loại nhựa chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, khi lắp máy lọc nước, bạn chú ý không lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nguồn nước nóng. Tránh nước nóng làm hỏng ống dẫn nước của máy lọc.

3. Nên để máy sục rửa 3 giờ đối với máy mới và máy lâu không sử dụng
Nhiều gia đình lần đầu sử dụng máy lọc nước khá hoang mang khi nước chảy ra lại có màu đen. Nguyên nhân là do máy mới nên một lượng than hoạt tính ở trong lõi lọc sẽ theo nguồn nước chảy ra ngoài. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Các bạn nên để cho máy lọc chạy khoảng 30 phút rồi sau đó rút ổ điện ra, mở vòi nước cho nước đen, nước đục chảy ra hết. Sau khi nước chảy hết tiếp tục thực hiện lại thao tác 5-6 lần, tương đương với việc xả khoảng 50 lít nước. Sau khi xả xong bạn sẽ thấy nước trong trở lại bình thường. Lúc đó, bạn mới nên sử dụng nước để sinh hoạt.

4. Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng

Ngoài việc đảm bảo nguồn nước đầu vào, bạn cũng cần phải chú ý nguồn nước thải ra. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra đường nước thải xem có bị bít hoặc tắc hay không. Vì nếu bị tắc, nước thải sẽ không chảy ra ngoài được, hệ thống lõi lọc sẽ không tự động sục rửa, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của lõi lọc và chất lượng nước sau khi lọc.

5. Không để áp lực nước đầu vào quá lớn

Một số gia đình sử dụng máy bơm tăng áp hoặc các hộ gia đình sống trong chung cư, các nhà cao tầng có nguồn nước đầu vào áp lực lớn. Đối với các loại đồ dùng gia đình khác như máy giặt, bình nóng lạnh thì không vấn đề gì. Nhưng đối với máy lọc nước thì chưa hẳn là tốt. Thông thường đi kèm máy lọc nước là có 1 khóa nguồn nước đi kèm. Nếu gia đình bạn có nguồn nước áp lực lớn thì bạn nên mở vòi ở mức vừa phải để nước dẫn vào máy lọc không quá lớn. Khi bạn không ở nhà trong 1 thời gian thì nên khóa vòi nguồn nước này lại. Tránh lực nước quá mạnh sẽ làm bật khóa, tràn nước ra ngoài.
6. Xử lý một số tình huống bất ngờ xảy ra

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, nếu gặp sự cố thì đầu tiên bạn nên rút dây điện của máy lọc ra khỏi nguồn điện, khóa lại vòi nguồn nước đầu vào. Nếu không biết nguyên nhân và không có khả năng tự xử lý, bạn nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ sớm nhất. Lưu ý, bạn không nên tự ý tháo rời máy lọc nước, tránh làm hỏng hóc các bộ phận của máy.
Trên đây là 6 lời khuyên mà chúng tôi đưa ra giúp bạn sử dụng máy lọc nước một cách hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ của máy lọc nước và sức khỏe gia đình bạn.

 

 

 

 

Các tin liên quan

Zalo